Thông số quan trọng thường bị bỏ qua khi chọn lựa camera nhận dạng biển số

Thảo luận trong 'IP Camera' bắt đầu bởi Nexkam ai camera, 24/12/19.

 1. 1
  0
  1
  Nexkam ai camera

  Nexkam ai camera New Member

  Tham gia ngày:
  24/12/19
  Giới tính:
  Nữ
  Sự thật đáng buồn là khi lựa chọn camera nhận dạng biển số nhiều người thường quan tâm tới tốc độ ghi hình, công nghệ lấy nét, có chuẩn Onvif hay không thay vì để tâm tới cảm biến. Đây là thiếu sót vô cùng lớn bởi vốn dĩ cảm biến là một trong các thông số vô cùng quan trọng quyết định chất lượng ảnh và độ nhạy sáng (ISO). Hiện nay, có hai loại cảm biến được ứng dụng trên camera nhận dạng biển số là CMOS (1/2.8" Progressive Scan CMOS) và CCD (1/2.8" Progressive Scan CCD), chúng chịu trách nhiệm chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện tử, tham gia trực tiếp vào quá trình kết xuất kết quả biển số. Dưới đây là một so sánh ngắn về CCD và CMOS giúp bạn xác định loại cảm biến thích hợp dùng cho ANPR camera.

  Cảm biến hình ảnh trong camera nhận dạng biển số là gì?

  Cảm biến hình ảnh đươc coi là trái tim của camera nhận dạng biển số bởi chi phí tạo nên nó chiếm tới 1/3 giá thành. Nhờ cảm biến, ánh sáng đi qua ống kính sẽ được ghi lại và xử lý thành hình ảnh rồi xuất ra thẻ nhớ. Đóng vai trò quan trọng, nó quyết định chất lượng hình ảnh ghi được trên camera và tác động trực tiếp tới tỷ lệ chính xác.

  CCD

  CCD được hình thành thông qua một quy trình sản xuất đặc biệt cho phép chuyển đổi ánh sáng trong chip mà không bị biến dạng. Điều này tạo ra các cảm biến chất lượng cao, hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên, vì quá trình sản xuất khá phức tạp, các thành phần CCD không được bao quanh bởi các bóng bán dẫn mà phải chủ động sử dụng năng lượng để thu thập ánh sáng nên thường có giá cao và không tiết kiệm năng lượng.

  [​IMG]

  CMOS

  CMOS hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện và chuyển đổi các photon thành điện tích. Nó có thiết lập bóng bán dẫn cho mỗi pixel, cho phép các tín hiệu pixel được khuếch đại riêng lẻ. Bằng cách này, tín hiệu pixel có thể được truy cập trực tiếp và tuần tự ở tốc độ cao hơn nhiều so với cảm biến CCD. Ngoài ra, bộ khuếch đại riêng cho mỗi pixel cũng giúp giảm nhiễu khi đọc các tín hiệu điện được chuyển đổi từ ánh sáng. Cảm biến hình ảnh CMOS có chi phí sản xuất thấp hơn so với cảm biến hình ảnh CCD vì thiết bị cấu thành chất bán dẫn hiện tại có thể được tái sử dụng để sản xuất. Không giống như các cảm biến CCD sử dụng mạch điện áp cao, CMOS sử dụng mạch kỹ thuật số nhỏ, ít năng lượng và về nguyên tắc không bị nhòe hay bóng lóa trong quá trình sử dụng

  [​IMG]

  Nên dùng camera nhận dạng biển số trang bị cảm biến hình ảnh nào?

  Mặc dù ban đầu công nghệ CCD chiếm ưu thế do độ nhạy và chất lượng hình ảnh vượt trội, nhưng những cải tiến gần đây trên dòng cảm biến CMOS mới nhất đã khiến người dùng có cái nhìn khác. CMOS dần chiếm ưu thế vì chất lượng cao và giá thành rẻ. Một số ưu điểm vượt trội của CMOS được ghi nhận như sau:

  • Độ nhạy sáng (ISO) tốt, độ phân giải cao.
  • Tiêu thụ ít điện năng
  • Ít nhiễu hơn so với CCD
  • Tốc độ xử lý hình ảnh chụp nhanh do có sử dụng bộ nhớ đệm.
  • Giá thấp
  • Bền, ít khi mắc lỗi
  [​IMG]

  Camera nhận dạng biển số nào đang được trang bị cảm biến CMOS?

  Sau những chia sẻ trên đây bạn đã biết nên chọn Camera nhận dạng biển số trang bị cảm biến loại nào rồi chứ? Để một sản phẩm camera nhận dạng biển số được đón nhận trên thị trường, ngoài yếu tố kỹ thuật thì giá cả cũng vô cùng quan trọng. CMOS hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tỷ lệ nhận dạng chính xác cao và giá cả phải chăng trên các dòng ANPR Camera, giúp bạn mở rộng tập khách hàng, tối ưu lợi nhuận.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.