Sinh viên CNTT “tận mục sở thị” môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 11/8/17.

 1. 4
  0
  1
  tgiang1q2a

  tgiang1q2a New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chiều ngày 07/8, 50 sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan thú vị tại FPT Software.
  Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thực tế luôn được Cao đẳng FPT Polytechnic chú trọng nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng của sinh viên. Thông qua hoạt động, sinh viên có thể tìm hiểu về môi trường, điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến những chuyên ngành mà FPT Polytechnic đào tạo.

  [​IMG]
  50 sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan thực tế tại FPT Software vào ngày 7/8/2017.
  Dẫn đoàn tham quan có cô Vũ Thị Thanh Huyền – giảng viên ngành Công nghệ thông tin và anh Phan Minh Dương – Cán bộ phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

  Tại đây, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software giới thiệu về quy mô, cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động, những kỹ năng cần thiết khi làm việc tại FPT Software. Đồng thời, với những vấn đề liên quan mật thiết với ngành Công nghệ thông tin như: quy trình sản xuất phần mềm, các phần mềm chủ lực của đơn vị sản xuất, chiến lược đào tạo nhân lực… cũng được đại diện phía công ty phân tích, trình bày một cách cụ thể.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software chia sẻ một số thông tin về công ty.
  “Từ quy mô nhân lực 400 người, hiện FPT Software Đà Nẵng đã vượt qua con số 2.000 người. Sự tăng trưởng này có hỗ trợ rất lớn từ các cơ sở đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung, trong đó có hệ thống giáo dục FPT. Trong năm 2017, FPT Software Đà Nẵng cần tuyển khoảng 1.000 nhân sự. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng khối giáo dục FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng có thể cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao này”, ông Tuấn Phương cho biết.

  Xem thêm thông tin về chương trình đào tạo ngành CNTT của Cao đẳng FPT Poly tại link sau: caodang.fpt.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/sinh-vien-fpoly-da-nang-tan-muc-so-thi-moi-truong-lam-viec-chuyen-nghiep-tai-fpt-software.html
   
 2. 1
  0
  1
  Uyen24112020

  Uyen24112020 New Member

  Tham gia ngày:
  Thứ tư
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công việc nhà luôn là một bài toán khó đối với các bà nội trợ. Ngoài công việc ở cơ quan, họ phải lo lắng và đảm đương thêm nhiều công việc không tên khác của gia đình. Để bớt gánh nặng và có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân, quan tâm tới các thành viên trong gia đình, họ muốn tìm người có thể san sẻ những công việc không tên đó. Để đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ giúp việc nhà ra đời. Đây được xem như một sự lựa chọn sáng suốt và là “cứu cánh” cho nhiều bà nội trợ.

  Nhu cầu thuê người giúp việc nhà ngày càng nhiều

  Theo khảo sát:
  • [*]Tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh nhu cầu thuê người giúp việc theo khảo sát trung bình từ 9.000 – 10.000 người/năm[*]84% số người được hỏi cho biết dịch vụ cho thuê người giúp việc chăm sóc người ốm trong bệnh viện là rất cần thiết[*]Dịch vụ người giúp việc trong những ngày tết cũng đang rất được quan tâm (38%)[*]Ngoài ra nhu cầu thuê giúp việc để trông trẻ vào dịp nghỉ hè cũng khá cao (47%)[*]Khảo sát 150 hộ gia đình có thu nhập trung bình trở lên thì 78% hộ gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc ăn ở tại nhà, san sẻ việc nhà[*]Theo Trung tâm Dự báo và Thông tin thị trường lao động quốc gia, số lượng cung cầu liên quan tới giúp việc gia đình vào khoảng 350.000 người vào năm 2020.
  Những loại hình cơ bản được lựa chọn hiện nay

  Giúp việc nhà theo giờ

  Đặc điểm giúp việc nhà theo giờ thường thích hợp cho người đi làm có thể tận dụng được thời gian rảnh và chỉ cần thống nhất được với chủ nhà về khung giờ làm việc. Dịch vụ giúp việc theo giờ ⌚ hiện nay dao động từ 40-60.000 đồng/ giờ.

  Giúp việc nhà ăn ở lại

  Đặc thù của giúp việc nhà ăn ở lại thường sẽ là làm toàn thời gian tại chủ nhà, ngoài phần lương bạn nhận hàng tháng thì bạn được chủ nhà nuôi ăn ở. Ở đây bạn sẽ lam hết tất cả các công việc của chủ nhà cần thiết yêu cầu. Mức lương dao động cho công việc này rơi khoảng 5-9 triệu đồng/ tháng.

  Giúp việc nhà theo giờ hành chính

  Là giúp việc làm theo khung giờ hành chính sáng đi tối về hoặc theo thỏa thuận của nhà chủ. Với công việc này thời gian của bạn không cố định mà thỏa thuận theo nhu cầu của hai bên.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm giúp việc Hồng Doan

  Nguồn: giupviechongdoan.com
   

Chia sẻ trang này