Hướng dẫn sử dụng cài đặt Backview DVR 950G Pro tối ưu nhất - P1

Thảo luận trong 'Blackview DVR 950G A7LA70' bắt đầu bởi admin, 1/2/18.

 1. 139
  25
  28
  admin

  admin Người Phán Xử Thành Viên BQT

  Tham gia ngày:
  12/6/16
  Web:
  Với Camera hành trình Backview DVR 950G Pro cài đặt chia là 2 phần chính là: cài đặt cho camera & cài đặt hệ thống
  [​IMG]
  I. Cài Đặt Camera: (Khi bạn nhấn vào nút Menu 1 lần)

  1. Cài đặt độ phân giải máy quay:
  - Tùy theo nhu cầu mục đích của bạn để lựa chọn độ phân giải cho hợp lý: 2560x1080 30P - 2304x1296 30P - 1920x1080 60P - 1920x1080 30P - HDR 1920x1080 30P - 1280x720 60P - 1280x720 30P
  - Nếu yêu cầu độ nét cao thì nên chọn 2 độ phân giải đầu, trong điều kiện ánh sáng đủ tốt độ phân giải này cho hình ảnh chất lượng tuyệt vời. Nếu trong điều kiện thiếu ánh sáng thì nên sử dụng độ phân giải HDR 1920x1080P sẽ giúp camera cân bằng sáng tốt hơn.
  - Nếu không yêu cầu độ nét quá cao & đặc biệt bạn muốn ghi được thời gian lâu hơn thì để độ phân giải thấp như 1280x720 30 P
  - Các chỉ số như 30P hay 60P là thể hiện tốc độ ghi hình trên giây 30 hình hoặc 60 hình trên giây.

  2. Chất lượng ảnh chụp:
  - Camera có thể chuyển về chế độ chụp ảnh như máy ảnh (bằng cách ấn nút Mode 1 lần), do đó có phần chất lượng ảnh chụp: Rất tốt - Tốt - Bình thường

  3. Tua nhanh thời gian:
  - Bạn hình dung tính năng này như khi ta quay một bông hoa nở mất một ngày nhưng khi xem lại chỉ mất 1-2 phút. Tính năng này sẽ giúp trông xe qua đêm, khi xem lại bạn chỉ mất một vài tiếng. Lưu ý: Chỉ bật khi cần thiết, bình thường để tắt.

  4. EV cân bằng sáng:
  - Bạn có thể tăng sáng hoặc giảm sáng cho phù hợp với thực tế ghi hình của camera. Thông thương để cân bằng hoặc +3 là đẹp.

  5. Chế độ đo sáng:
  - Gồm 3 chế độ: Trung tâm - Trung bình - Điểm. Thông thương chọn Trung tâm là tốt nhất, khi đó chất lượng hình ảnh sẽ tập trung vào khu vực trung tâm của camera.

  6. Chống rung:
  - Bạn có thể chọn 50HZ hoặc để chế độ tự động với khu vực Việt Nam

  7. Hiển thị trên màn hình quay:
  - Nếu bạn cần lưu lại thông tin gi trên màn hình Video khi xem lại cũng như khi ghi hình thì tích dấu "V" vào đó nhé. Thông thường tích "V" vào Ngày & thời gian, Biển số xe không cần thiết (đây là biển số xe của bạn, bạn sẽ nhập nó vào trong mục cài đặt hệ thống nếu thích)

  8. Ghi hình lặp:
  - Bất cứ 1 camera hành trình nào cũng đều hỗ trợ chế độ ghi hình lặp, giúp bạn tự chống chia nhỏ file Video thoe nhu cầu thực tế: 1 phút - 3 phút - 5 phút. Mục đích: Ghi hình lặp sẽ giúp cho camera không bị dừng lại khi đầy thẻ nhớ, các file video cũ nhất sẽ lần lượt được xóa đi và ghi đè lên. Trong quá trình di chuyển lỡ không may có va chạm tai nạn, các file ngay lúc xảy ra va chạm sẽ được khóa và bảo vệ không cho ghi đè (để khi ta tỉnh lại hoặc người nhà ra vẫn giữ được bằng chứng). Các file khác vẫn ghi lặp ghi đè bình thường do đó camera vẫn hoạt động bình thường khi có va chạm xảy ra.
  - Khi ghi hình lặp được tắt, thì camera sẽ không chia nhỏ file do đó dung lượng sẽ rất lớn rất khó truy xuất và xem thời điểm xảy ra sự cố hoặc tai nạn, và camera sẽ không hoạt động được nữa khi đầy thẻ nhớ!
  - Thông thương đề 3 phút là đẹp nhất.

  9. Phát hiện ADAS (Cảnh báo lấn làn & chướng ngại vật phía trước)
  - Chế độ này chỉ hoạt động khi bạn để ở độ phân giải 2560x1080 30P. Lưu ý chỉ nên để khi bạn đi trên cao tốc, đường phố sẽ không chính xác hoặc cảnh báo sai vì chủ yếu cảm biến dựa trên vạch vôi kẻ đường, và khi bạn đang đi xe ổn định.
  - Khi bạn lấn làn đường, camera sẽ phát ra giọng nói cảnh báo "bạn đang lấn làn đường".
  - Khi có xe phía trước ở khoảng cánh không an toàn (+-) camera sẽ cảm biến và đưa ra cảnh báo "có chướng ngại vật phía trước".

  10. Căn chính ADAS:
  - Hỗ trợ cho việc cảnh báo lấn làn & phát hiện chướng ngại vật. Để căn chỉnh cho đúng bạn lưu ý: Vạch đọ ở dưới để ngang với mui xe, Vach tím để ở đường cuối chân trời. Dùng phím Mode để đổi vạch, phím mũi tên trái phải để căn chỉnh lên xuống.

  11. G-sensor: Cảm biến tọng lực
  - Đây là một trong nhưng tính năng rất hay trên camera hành trình: Khi có va chạm tạo ra rung lắc camera sẽ tự cảm biến được và khóa để bảo vệ file video ngay tức thì không cho ghi lặp ghi đè.
  - Nó có các mức: Cao - Trung Bình - Thấp. Nên để ở mức thấp ko nên để mức cao hoặc trung bình vì như vậy cảm biến sẽ nhạy quá! Vô tình nó sẽ gây phiền toái như khi ta đi vào gờ giảm tốc, đi vào chỗ sóc camera tưởng va chạm sẽ khóa file lại dẫn đến nhanh đầy thẻ nhớ. Bạn phải tự xóa bằng tay.

  12. Phát hiện chuyển động:
  - Chế độ sử dụng với mục đích trông xe, nhưng với điều kiện camera luôn được bật & phải được cấp nguồn liên tục (có thể dùng sạc dự phòng điện thoại). Camera sẽ tợ động ghi hình khi có chuyển động, dừng ghi hình khi hết chuyển động
  - Lưu ý: Chỉ bật tính năng này khi cần thiết sau đó tắt đi, bình thương nên để chế độ tắt. Bới nó hoạt động dưới dạng cảm biến dễ gây phiền hà khi ta di chuyển trên đường cao tốc xe di chuyển ổn định nó nhầm tưởng là không có chuyển động sẽ dừng ghi hình....

  13. Cài đặt Micro:
  - Đây là tính năng ghi âm của camera. Bạn có thể bật hoặc tắt ghi âm. Tắt ghi âm giúp thời lượng video lưu được nhiều hơn.

  14. Đậu xe thông minh:
  - Gần giống với tính năng 12 nó giúp trong xe khi ở bãi đỗ xe. Tuy nhiên nó không cần cấp nguồn ở ngoài, mà bản thân nó sử dụng pin ghi hình được khoảng 15-20 phút. Camera ở trang thái tắt, khi có va chạm, rung lắc nó sẽ tự động cảm biến và tự khởi động camera để ghi hình, hết va chạm chuyển động nó sẽ tự động tắt sau khoảng 30 giây,.
  - Lưu ý: Bình thường nên tắt tính năng này đi, chỉ sử dụng khi cần thiết cần trông xe trông xe xong thì tắt đi, nếu ko thẻ nhớ sẽ đầy liên tục, vì các file đậu xe thông minh này sẽ được khóa và bảo vệ không cho ghi đè mất dữ liệu.
   
 2. 2
  0
  1
  phongkhamdasothic283

  phongkhamdasothic283 New Member

  Tham gia ngày:
  11/2/18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Bài viết rất hữu ích
   
 3. 6
  0
  1
  huyenngoc.24971

  huyenngoc.24971 New Member

  Tham gia ngày:
  24/12/18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thái Bình
  bài viết hay
   
 4. 2
  0
  1
  Binh261020

  Binh261020 New Member

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Những ngày cận Tết Nguyên Đán, ngoài việc lo lắng cho việc mua sắm đồ đạc, chuẩn bị quà Tết biếu tặng, sắp xếp hoàn thành công việc trước Tết ổn thoả thì nhiều gia đình còn vướng phải vấn đề – đôn đáo đi tìm người giúp việc trong dịp Tết đến xuân về.

  Để tìm được người giúp việc vào ngày Tết không khó, nhưng tìm được giúp việc chất lượng xứng đáng với mức lương chi trả lại là một bài toán rắc rối đối với nhiều chủ nhà. Giúp việc ngày Tết sẽ làm những công việc gì? Mức lương chỉ trả như thế nào hợp lý nhất và thuê người giúp việc ngày Tết ở đâu uy tín tại Hà Nội? Theo dõi bài viết dưới đây, khách hàng có thể giải quyết triệt để vấn đề thuê giúp việc ngày Tết vô cùng nan giải này nhé!

  Giúp việc ngày Tết tại trung tâm giúp việc Hồng Doan

  Giúp việc ngày Tết từ lâu đã trở thành nhu cầu của các gia đình hiện đại và bận rộn. Dịp cuối năm là thời gian bận rộn và nhiều việc, nhiều gia đình thường không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… trong khi đó công việc nhà lại vô cùng nhiều. Bởi thế mà dịch vụ giúp việc ngày Tết ra đời để có thể bớt đi gánh nặng cho các bà nội trợ trong những ngày đầu xuân, năm mới .

  NGuồn: giupviechongdoan.com
   
 5. 2
  0
  1
  Binh261020

  Binh261020 New Member

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Hiện nay việc các gia đình tìm người giúp việc chăm sóc trẻ em, chăm bé mới sinh đang được lựa chọn ngày càng nhiều. Thuê người giúp việc trông trẻ sẽ giúp mẹ bé có sức khỏe hơn, có thời gian được nghỉ ngơi nhiều hơn. Buổi tối có thể không phải thức đêm vì trẻ quấy khóc. Sau thời gian nghỉ sinh, các bà mẹ cũng phải có người trông em bé để đi làm để không ảnh hưởng đến công việc.

  Tuy nhiên nghề chăm sóc trẻ là một trong những nghề giúp việc khá nhạy cảm. Đòi hỏi nhiều tiêu chí ở người giúp việc, trong đó có những tiêu chí bắt buộc như sau: phải có tình thương yêu đặc biệt đối với trẻ, phải có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh và xử tốt các tình huống, phải có sức khỏe tốt vì trẻ em thường quấy khóc buổi tối…

  Nguồn: giupviechongdoan
   

Chia sẻ trang này