Hệ thống định vị gps online dành cho xe oto

Thảo luận trong 'Mọi Thứ Về Camera Hành Trình' bắt đầu bởi carviet, 14/8/17.

 1. 7
  0
  1
  carviet

  carviet New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/17
  Giới tính:
  Nam
  (Global Positioning System) là hệ thống dẫn đường vệ tinh dùng để phân phối thông báo về vị trí, tốc độ và thời gian cho các máy thu GPS ở khắp mọi nơi trên trái đất, trong mọi thời điểm và mọi điều kiện thời tiết, cùng với đó là độ chuẩn xác cao, thời gian đo đạc nhanh.

  Tổng quan về hệ thống định vị toàn cầu GPS
  các thành phần của hệ thống GPS:


  -Đoạn không gian
  -Đoạn điều khiển
  -Đoạn sử dụng
  -Tổng quan về hệ thống thế giới GPS
  [​IMG]
  Đoạn không gian
  Đoạn này gồm 24 vệ tinh, trong đó có 3 vệ tinh dự trữ, quay trên 6 mặt phẳng quỹ đạo cách đều nhau và có góc nghiêng so với mặt phẳng xích đạo của trái đất. Quỹ đạo của vệ tinh hầu như tròn, vệ tinh bay ở độ cao xấp xỉ 20200km so với mặt đất, chu kỳ quay của vệ tinh là 718 m (xấp xỉ 12 giờ). bởi thế sẽ bay qua đúng điểm cho trước trên mặt đất mỗi ngày một lần, với cách phân bố như vậy thì tại bất cứ thời khắc nào, ở bất cứ vị trí nào trên trái đất cũng đều nhận ra chí ít là 4 vệ tinh.

  Máy phát này tạo ra các tín hiệu tần số cơ sở 10.23 MHZ, từ đây tạo ra các sóng chuyên chở tần số L1= 1227.60 MHZ, những sóng chuyên chở được điều biến bởi hai loại Code khác nhau: C/A – Code và P- Code

  Đoạn điều khiển
  Đoạn này gồm 4 trạm quan sát trên mặt đất trong đó có một trạm điều khiển trọng điểm tại Colorado Spings và 4 trạm theo dõi đặt tại Hawaii (Thái Bình Dương), Ascension Island (Đại Tây Dương), Diego Garcia (Ấn Độ Dương) và Kwajalein (Tây Thái Bình Dương), những trạm này tạo thành 1 vành đai bao quanh trái đất.

  các thông tin đạo hàng và thông tin thời gian trên vệ tinh được thường xuyên xác thực hóa và chúng sẽ được phân phối cho người sử dụng thông qua các sóng tải L1, L2
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.